Biệt thự bỏ phố về biển của bốn cô bạn thân

3 weeks ago 28

Biệt thự trên khu đất 500 m2 ở sườn đồi đảo Tuần Châu là nơi gia chủ gồm bốn người bạn thân thư giãn, vui chơi với gia đình mỗi cuối tuần, ngày lễ đồng thời kết hợp kinh doanh.

Biệt thự trên khu đất 500 m2 ở sườn đồi đảo Tuần Châu là nơi gia chủ gồm bốn người bạn thân thư giãn, vui chơi với gia đình mỗi cuối tuần, ngày lễ đồng thời kết hợp kinh doanh.

Khu đất xây nhà dốc về phía biển, tầm nhìn rộng 270 độ từ đồi ra vịnh Hạ Long. Để tận dụng lợi thế này, các kiến trúc sư Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Đắc Nguyên, Vũ Thanh Tâm, Nguyễn Văn Tú (IDEE architects) thiết kế nhà như tổ hợp bốn khối đá xếp chồng lên nhau.

Khu đất xây nhà dốc về phía biển, tầm nhìn rộng 270 độ từ đồi ra vịnh Hạ Long. Để tận dụng lợi thế này, các kiến trúc sư Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Đắc Nguyên, Vũ Thanh Tâm, Nguyễn Văn Tú (IDEE architects) thiết kế nhà như tổ hợp bốn khối đá xếp chồng lên nhau.

Bốn khối nhà xen kẽ những khoảng hở tạo ra các khe thông gió, tối đa và đa dạng các tầm nhìn ra biển đồng thời đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau từ tập trung đến phân chia.

Phần đế bằng đá địa phương và thảm thực vật gồm cỏ lau, các cây thấp, chịu được sự khắc nghiệt như xương rồng khiến ngôi nhà hòa cùng cảnh quan xung quanh.

Bốn khối nhà xen kẽ những khoảng hở tạo ra các khe thông gió, tối đa và đa dạng các tầm nhìn ra biển đồng thời đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau từ tập trung đến phân chia.

Phần đế bằng đá địa phương và thảm thực vật gồm cỏ lau, các cây thấp, chịu được sự khắc nghiệt như xương rồng khiến ngôi nhà hòa cùng cảnh quan xung quanh.

Nhằm tạo sự thuận tiện cho các gia đình tới ở, công trình bố trí nhiều cầu thang, trong đó đặc biệt nhất là khối cầu thang bên cạnh nhà. Với cửa kính ở hai đầu, nó cho phép người ở vừa đi vừa ngắm cảnh, biến việc di chuyển thành hành trình thú vị.

Nhằm tạo sự thuận tiện cho các gia đình tới ở, công trình bố trí nhiều cầu thang, trong đó đặc biệt nhất là khối cầu thang bên cạnh nhà. Với cửa kính ở hai đầu, nó cho phép người ở vừa đi vừa ngắm cảnh, biến việc di chuyển thành hành trình thú vị.

Bên hông khối cầu thang là tường đặc, vừa nhằm nâng đỡ ngôi nhà, chắn một phần nắng vừa kéo dài khối màu sáng, cân bằng thị giác. Gia chủ còn dự định dùng mảng tường này làm màn chiếu ngoài trời vào buổi tối.

Bên hông khối cầu thang là tường đặc, vừa nhằm nâng đỡ ngôi nhà, chắn một phần nắng vừa kéo dài khối màu sáng, cân bằng thị giác. Gia chủ còn dự định dùng mảng tường này làm màn chiếu ngoài trời vào buổi tối.

Lối vào chính dẫn thẳng vào khu vực sinh hoạt chung của công trình.

Lối vào chính dẫn thẳng vào khu vực sinh hoạt chung của công trình.

Khoảng sân với bể bơi vô cực được nâng lên cao so với xung quanh để người bơi có tầm nhìn nối thẳng ra bầu trời và biển.

Khoảng sân với bể bơi vô cực được nâng lên cao so với xung quanh để người bơi có tầm nhìn nối thẳng ra bầu trời và biển.

Khối không gian công cộng gồm phòng khách, bếp và phòng ăn nằm song song với khoảng sân và bể bơi.

Khối không gian công cộng gồm phòng khách, bếp và phòng ăn nằm song song với khoảng sân và bể bơi.

Nhờ hệ cửa kính lớn có thể mở hết cỡ, không gian trong và ngoài nhà hòa lẫn vào nhau. Khu vực sinh hoạt tạo cảm giác như một mái hiên, tiếp xúc trực tiếp với ngoài trời.

Nhờ hệ cửa kính lớn có thể mở hết cỡ, không gian trong và ngoài nhà hòa lẫn vào nhau. Khu vực sinh hoạt tạo cảm giác như một mái hiên, tiếp xúc trực tiếp với ngoài trời.

Khối phòng ngủ chính nằm trên lối vào và khối công cộng, gắn với khối cầu thang. Nhìn từ ngoài, nó như một phiến đá lớn. Phần tường hoa văn phía sau chắn nắng, tạo sự riêng tư, thông gió và hiệu ứng đổ bóng.

Khối phòng ngủ chính nằm trên lối vào và khối công cộng, gắn với khối cầu thang. Nhìn từ ngoài, nó như một phiến đá lớn. Phần tường hoa văn phía sau chắn nắng, tạo sự riêng tư, thông gió và hiệu ứng đổ bóng.

Từ phòng ngủ, gia chủ có thể ngắm nhìn toàn bộ không gian từ nhà đến biển. Nội thất cũng như ngoại thất kết hợp màu đậm (màu đá, màu nước biển sậm) với màu nhạt (màu đá vôi).

Từ phòng ngủ, gia chủ có thể ngắm nhìn toàn bộ không gian từ nhà đến biển. Nội thất cũng như ngoại thất kết hợp màu đậm (màu đá, màu nước biển sậm) với màu nhạt (màu đá vôi).

Nhờ ứng dụng công nghệ sơn của Nhật, màu sắc công trình có thể biến đổi tùy góc nhìn và ánh sáng. Buổi tối, khi lên đèn, căn nhà càng thêm ấn tượng.

Căn nhà hoàn thiện vào năm 2020 sau bảy tháng thi công với chi phí hơn 10 tỷ đồng.

Nhờ ứng dụng công nghệ sơn của Nhật, màu sắc công trình có thể biến đổi tùy góc nhìn và ánh sáng. Buổi tối, khi lên đèn, căn nhà càng thêm ấn tượng.

Căn nhà hoàn thiện vào năm 2020 sau bảy tháng thi công với chi phí hơn 10 tỷ đồng.

Minh Trang
Ảnh: Triệu Chiến
Thiết kế: IDEE architects

Read Entire Article