Cách chống nắng hiệu quả cho nhà mái tôn

2 weeks ago 12

Với vốn kinh nghiệm tích lũy từ các công trình thực tế, các chủ thầu xây dựng luôn mang đến những kiến thức hữu dụng cho người tiêu dùng đang có nhu cầu sử dụng tôn lạnh cho công trình. Dưới đây là một số giải pháp của các chủ thầu để phát huy hiệu quả khả năng chống nóng của vật liệu tôn lạnh.

Thi công trần tôn lạnh cách nhiệt cách âm

Trần tôn lạnh cách nhiệt là một trong những giải pháp chống nóng tối ưu hiện nay. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu làm mát, giảm ồn cho không gian sống của người tiêu dùng. Tôn lạnh cách nhiệt được tạo ra từ sự kết hợp của tôn lạnh, lớp xốp cách nhiệt và một lớp lót bạc chống cháy vừa tăng tính thẩm mỹ tại mặt dưới tấm lợp.

 Tôn Pomina

Tôn lạnh Solar của Pomina với độ bền cao được bảo hành lên đến 15 năm. Ảnh: Tôn Pomina

Đặc biệt, để tăng tuổi thọ cho phần mái công trình, nhiều chủ thầu chia sẻ họ lựa chọn dòng tôn lạnh Solar AZ100 - sản phẩm sở hữu lớp phủ Pomina Crystal (lớp màng nhựa trong suốt) có khả năng cách nhiệt cách âm, chống nóng chống ồn, dễ thi công, độ bền cao, thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí...

Thi công tôn che nắng mái tôn

Giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn này còn gọi là tôn chồng tôn, được các chủ thầu đánh giá cao về hiệu quả làm giảm nhiệt độ mái tôn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng oi bức.

Tôn lạnh Solar AZ100 sử dụng cho một công trình nhà dân.

Tôn lạnh Solar AZ100 sử dụng cho một công trình nhà dân.

Khi thi công cách này, phần thiết kế chỉ cần lắp thêm một giàn sắt nhẹ để đỡ tấm tôn phía trên, giữa hai lớp tôn nên có một khoảng cách vừa đủ tầm 50cm trở lên, nhằm ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào mái tôn hiện tại.

Nhiều chủ thầu cho biết, đây là cách làm dựa theo nguyên lý hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp lên mái và ngôi nhà, giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ. Tuy nhiên, để chống nóng cho nhà mái tôn bằng phương pháp này, người tiêu dùng cần có sự tính toán kinh phí xây dựng hợp lý, vì khoản chi phí cho vật tự tôn lợp dường như là gấp đôi so với một công trình chỉ lợp một tầng mái.

Và nếu được thiết kế khéo léo, sẽ không ai nhận ra có thêm một tấm tôn khác ở trên mái tôn. Nhờ vậy, ngôi nhà không chỉ mát mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ vốn có và duy trì tuổi thọ phần mái tôn.

Sử dụng ống thông gió

Thông gió là phương pháp chống nóng cho nhà mái tôn một cách tự nhiên, dễ thi công nên được các chủ thầu ứng dụng nhiều cho các công trình dân dụng hiện nay. Khi kết hợp giữa trần nhà lợp mái tôn lạnh và ống thông gió, không gian trong ngôi nhà không chỉ thoáng mát mà còn giúp gia chủ giảm tiêu hao năng lượng điện, tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt.

 Shutterstock

Sử dụng ống thông gió được nhiều thầu thợ áp dụng để chống nóng cho công trình mái tôn Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, ống thông gió có trọng lượng khá nhẹ có thể dễ dàng cho công tác di chuyển, vận chuyển đến nơi cần lắp đặt và phù hợp với đa số các kiểu thiết kế mái bằng, mái đổ dốc của tôn lạnh.

Lợp tôn lạnh và làm trần nhựa hoặc trần thạch cao

Sử dụng mái lợp tôn lạnh kết hợp trần nhà bằng thạch cao hoặc trần nhựa được xem là giải pháp chống nóng cho nhà mái tôn hữu hiệu, nhất là với các công trình dân dụng hiện nay như nhà mặt phố, nhà cấp bốn, nhà dạng ống, văn phòng... Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo tính thẩm mỹ, bền bỉ và tạo hiệu quả tối ưu về cách âm, cách nhiệt cho công trình.

Thế Đan

Tôn lạnh Solar AZ100 là một trong những dòng tôn lạnh cao cấp của thương hiệu Tôn Pomina. Lớp phủ bảo vệ trên bề mặt tôn lạnh Solar là kết quả nghiên cứu giữa Tôn Pomina và Tập đoàn cung cấp sơn AkzoNobel, công nghệ phủ ngăn chặn các yếu tố gây hại trong môi trường tự nhiên. Nhờ vậy, sản phẩm giúp mái tôn đẹp, sáng bóng và bền hơn so với tôn thông thường.

Read Entire Article