Chưa thông qua danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú cho nhà văn, kiến trúc sư

1 month ago 26

Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua chưa quy định việc tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú cho nhà văn, kiến trúc sư, nghệ sĩ nhiếp ảnh mà giao cho Chính phủ rà soát bổ sung.

Chiều 15/06/2022, Quốc hội biểu quyết thông qua luật Thi đua khen thưởng sửa đổi.

Giải trình tiếp thu ý kiến đại biểu, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, với một số ý kiến đề nghị bổ sung đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực nhiếp ảnh, kiến trúc, văn học; “soạn giả” trong lĩnh vực sân khấu được xét danh hiệu “nghệ sĩ nhân dân”, “nghệ sĩ ưu tú”, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thấy rằng, việc rà soát bổ sung là cần thiết.

kienviet chua thong qua danh hieu nghesi nhan dan nghe si uu tu cho nha van kien truc su2

Tuy nhiên, do đây là vấn đề mới, trong thời gian ngắn chưa thể đánh giá tác động kỹ lưỡng, đầy đủ. Do đó, sau khi lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức có liên quan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với Chính phủ, cơ quan chủ trì thẩm tra và các cơ quan, tổ chức liên quan là chỉ quy định trong luật những vấn đề đã chín, đã kỹ, đã rõ.

Do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định giữ quy định như hiện hành, song bổ sung giao Chính phủ quy định cụ thể với các đối tượng chưa được luật quy định.

“Trên cơ sở tiêu chuẩn khung chung Chính phủ sẽ quy định tiêu chuẩn chi tiết phù hợp với các đối tượng cụ thể”, ông Cường cho hay.

Theo: Thanh niên

XEM THÊM

Eurotile đồng hành cùng hoạt động của CLB Kiến trúc sư trẻ Việt NamEuroStyle và Lema ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối tại Việt NamSignify Việt Nam ra mắt thương hiệu chiếu sáng Ecolink và hợp tác chiến lược cùng CMS mở rộng mạng lưới phân phối các dòng sản phẩm mới
Read Entire Article