Ngôi nhà hướng ngoại của vợ chồng Đà Nẵng

1 week ago 16

Nằm trong khu đô thị mới Hòa Quý (Đà Nẵng), căn nhà màu trắng mang tên Min House là tổ ấm của một đôi vợ chồng trẻ.

Nằm trong khu đô thị mới Hòa Quý (Đà Nẵng), căn nhà màu trắng mang tên Min House là tổ ấm của một đôi vợ chồng trẻ.

Tính cách hướng ngoại nên gia chủ không sử dụng hết hơn 100 m2 đất để xây nhà mà thống nhất với kiến trúc sư dành gần 50% diện tích cho sân vườn.

Tính cách hướng ngoại nên gia chủ không sử dụng hết hơn 100 m2 đất để xây nhà mà thống nhất với kiến trúc sư dành gần 50% diện tích cho sân vườn.

Không chỉ đưa căn nhà gần hơn với thiên nhiên, sân vườn rộng cũng tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia chủ. Kết hợp với sân vườn rộng là tường rào thấp, tạo nên ranh giới ước lệ giữa nhà ở với đô thị. Hai không gian được phân chia rõ ràng nhưng vẫn gắn kết. Sau này, chủ nhà sẽ dựng khung sắt trên chân tường rào dành cho các loại cây leo.

Không chỉ đưa căn nhà gần hơn với thiên nhiên, sân vườn rộng cũng tiết kiệm chi phí xây dựng cho gia chủ. Kết hợp với sân vườn rộng là tường rào thấp, tạo nên ranh giới ước lệ giữa nhà ở với đô thị. Hai không gian được phân chia rõ ràng nhưng vẫn gắn kết. Sau này, chủ nhà sẽ dựng khung sắt trên chân tường rào dành cho các loại cây leo.

Không gian trong nhà được chia thành phòng khách - bếp liên thông, hai phòng ngủ, một phòng thờ cùng các khu vực phụ trợ.

Không gian trong nhà được chia thành phòng khách - bếp liên thông, hai phòng ngủ, một phòng thờ cùng các khu vực phụ trợ.

Phòng khách - bếp thông nhau và tiếp xúc trực tiếp với vườn trước, cạnh và sau nhà. Cửa kính lùa bên hông nhà cho gia chủ tầm nhìn rộng ra ngoài.

Phòng khách - bếp thông nhau và tiếp xúc trực tiếp với vườn trước, cạnh và sau nhà. Cửa kính lùa bên hông nhà cho gia chủ tầm nhìn rộng ra ngoài.

Phòng khách - bếp tạo nên trục thông gió xuyên suốt từ cửa chính đến vườn, tận dụng lợi thế hướng Nam đồng thời tăng thêm tính hướng ngoại cho khu vực sinh hoạt chung.

Phòng khách - bếp tạo nên trục thông gió xuyên suốt từ cửa chính đến vườn, tận dụng lợi thế hướng Nam đồng thời tăng thêm tính hướng ngoại cho khu vực sinh hoạt chung.

Trái với khu vực sinh hoạt chung, phòng ngủ mở ra một khu vườn nhỏ bên trong, riêng tư và yên tĩnh hơn.

Trái với khu vực sinh hoạt chung, phòng ngủ mở ra một khu vườn nhỏ bên trong, riêng tư và yên tĩnh hơn.

Để tiết kiệm chi phí cho gia chủ, căn nhà được thiết kế với tiêu chí tối giản về giải pháp và vật liệu.

Để tiết kiệm chi phí cho gia chủ, căn nhà được thiết kế với tiêu chí tối giản về giải pháp và vật liệu.

Trong không gian xen kẽ màu trắng và màu gỗ, những ô cửa mở ra vườn xanh trở thành bức tranh trang trí.

Trong không gian xen kẽ màu trắng và màu gỗ, những ô cửa mở ra vườn xanh trở thành bức tranh trang trí.

Những nét cong cũng giúp căn nhà đơn giản vẫn có điểm nhấn.

Những nét cong cũng giúp căn nhà đơn giản vẫn có điểm nhấn.

Công trình hoàn thiện năm 2021 với chi phí 800 triệu đồng (bao gồm cả nội thất).

Công trình hoàn thiện năm 2021 với chi phí 800 triệu đồng (bao gồm cả nội thất).

Minh Trang
Ảnh: Nguyên Đinh
Thiết kế: NAWStudio

Read Entire Article