Sinh viên Việt thắng giải thưởng thiết kế American Standard APAC 2022

1 month ago 25

Vượt qua hơn 2.800 bài đăng ký đến từ 7 quốc gia, Lê Đức Thịnh, sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội đã giành giải nhất hạng mục thiết kế không gian phòng tắm nhà ở tại cuộc thi American Standard khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022.

 American Standard

Tác phẩm giành giải nhất hạng mục thiết kế không gian phòng tắm nhà ở tại American Standard APAC 2022. Ảnh: American Standard

Tác phẩm "Mành phủ xanh - Green Blinds" của Thịnh lấy ý tưởng tối ưu không gian phòng tắm - phòng vệ sinh, phân tách từng khu vực theo đúng chức năng cơ bản. Trong đó, mặt trước của khu vực bếp bố trí bồn rửa tay tách biệt và được che bằng mành phủ xanh cùng bức tranh nghệ thuật. Ngoài ra khu vực bồn rửa tay có thể biến tấu đa dạng như thay mành phủ xanh bằng kệ gỗ để tối ưu hóa diện tích hoặc sử dụng như "tường xanh" với đa dạng các loại cây.

"Tác phẩm này đại diện cho phong cách thiết kế mà tôi đang theo đuổi, một phong cách kiến trúc tối giản, thiên về công năng và tối ưu tiện ích cho người dùng", Thịnh chia sẻ.

 American Standard

Tác phẩm "Mành phủ xanh - Green Blinds" của Thịnh lấy ý tưởng tối ưu không gian phòng tắm - phòng vệ sinh. Ảnh: American Standard

Đại diện ban tổ chức đánh giá thiết kế "Mành phủ xanh - Green Blinds" có thể giải quyết bài toán công năng để người dùng có thể đồng thời sử dụng cả hai không gian trên mà vẫn đảm bảo sự riêng tư. Ý tưởng này sẽ tối ưu không gian sống so với phòng tắm truyền thống thường bố trí chung khu vực phòng tắm và bồn vệ sinh, gây bất tiện cho người sử dụng.

Cuộc thi thiết kế American Standard khu vực châu Á - Thái Bình Dương 2022 do thương hiệu American Standard tổ chức, là sân chơi cho những tài năng trẻ trong ngành thiết kế thể hiện sự sáng tạo, hướng tới việc tìm ra những giải pháp phòng tắm hữu ích cho cuộc sống đô thị hiện đại. Trong năm đầu tiên tổ chức, cuộc thi đã nhận được hơn 2800 lượt đăng ký đến từ 7 quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - như Australia, Campuchia, Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 American Standard

Sản phẩm của American Standard được thí sinh ứng dụng linh hoạt trong các bài dự thi giúp tối đa hóa không gian, tạo sự thoải mái và tiện lợi. Ảnh: American Standard

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề "Thiết kế thiết thực - Cách mạng cuộc sống" với hai hạng mục giải thưởng: Thiết kế không gian phòng tắm nhà ở và Thiết kế không gian phòng tắm khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Các hạng mục tập trung vào việc thiết kế không gian phòng tắm thiết thực không chỉ đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mà còn phải được tích hợp chức năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Những tác phẩm tham gia giải thưởng được đánh giá bởi hội đồng 39 giám khảo uy tín bao gồm chuyên gia trong ngành, đối tác của các công ty kiến trúc nổi tiếng, các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

American Standard là thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh hoạt động được quản lý bởi Tập đoàn Lixil Water Technology. Thương hiệu này cung cấp các giải pháp phòng tắm và bếp với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến.

Tập đoàn Lixil Water Technology có trụ sở chính đặt tại Nhật Bản, quản lý nhiều đơn vị kinh doanh như Inax, Grohe, American Standard, và Tostem. Tập đoàn này có đội ngũ nhân viên hơn 70.000 người làm việc tại 150 quốc gia.

Ngọc Diễm

Thông tin về các nhà thiết kế trẻ và tác phẩm đạt giải của họ có trên trang web ASDA tại đây.

Read Entire Article